เทคนิคการขลิบใหม่ล่าสุด การขลิบไร้เลือด

ขลิบไร้เลือด

อยากขลิบแต่ไม่รู้ต้องขลิบแบบไหน ปัจจุบันใช้เทคโนโลยีการขลิบก้าวหน้าไปถึงขั้นไหนแล้ว ซึ่งเมื่อเราค้นหาใน Internet การขลิบไร้เลือด เป็นข้อความแรกที่ขึ้นมาให้คุณเห็นแน่นอน ซึ่งหลายท่านอาจจะกำลังสงสัยว่าขลิบไร้เลือดคืออะไร ขลิบแล้วไม่มีเลือดออกจริงหรือ แล้วถ้าอยากขลิบออกเยอะหรือน้อย เราสามารถเลือกได้ไหม และคำถามมากมายที่เราได้เกิดความสงสัย บทความนี้เราจะมาหาให้คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้กัน

การขลิบไร้เลือดคืออะไร

การขลิบไร้เลือด คืออะไร

การขลิบไร้เลือด (Staple Circumcision) เป็นการใช้เครื่องมืออัตโนมัติในการขลิบบริเวณหนังหุ้มปลายน้องชาย ที่สามารถตัดและเย็บได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีเลือดออกน้อยมาก หรือเพียงแค่ซึมออกมาเล็กน้อยเท่านั้น ในเรื่องของความสะอาด การขลิบไร้เลือดเป็นการใช้อุปกรณ์ครั้งเดียวแล้วทิ้งเลย จึงไม่ต้องกังวงว่าจะมีการปนเปื้อนเชื้อจากผู้อื่นและมีความแม่นยำสูง ใช้เวลาในการผ่าตัดเพียง 10 – 15 นาทีเท่านั้น

แต่การขลิบไร้เลือดนอกจากมีข้อดีมากมาย ก็ยังคงพบปัญหาที่เป็นช่องโหว่อยู่ เช่น ตัวเย็บจมเนื้อ ตัวเย็บไม่หลุดออก หรือขลิบแล้วห้ามเลือดได้ไม่จริง จนทำให้หมอเบียร์ได้ออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์การขลิบไร้เลือดรูปแบบใหม่ ที่ชื่อว่า “ขลิบไร้เลือดรุ่นไทเทเนียม” ขึ้นมาเพื่อให้ปัญหาที่เกิดจากการขลิบเหล่านี้หมดไป

ขลิบไร้เลือดรุ่นไทเทเนียม

ทำไมถึงมาเป็นตัวขลิบไร้เลือดรุ่นไทเทเนียม

เนื่องจากหมอเบียร์ได้เล็งเห็นถึงปัญหาของการขลิบไร้เลือดรุ่นเก่า ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการนำเข้ามาจากจีน ที่จีนการขลิบไร้เลือดเป็นที่นิยมมากทั้งในโรงพยาบาลและคลินิกเช่นเดียวกับในประเทศไทย ซึ่งหมอเบียร์เคยใช้แล้ว เล็งเห็นว่าเครื่องมือการขลิบไร้เลือดทั่วไปยังมีจุดอ่อนอยู่มาก เช่น การขลิบแล้วยังมีเลือดออก หนังหุ้มปลายหนานังไม่สามารถตัดให้ขาดได้ในครั้งเดียว

ตัวเย็บที่เป็นตัวสแตนเลสจมฝังเข้าไปในเนื้อไม่ยอมหลุด จนทำให้มีการกลับมาแก้เคสซ้ำซ้อน หมอเบียร์จึงได้มีการพูดคุยกับทางโรงงานเรื่องการพัฒนาการขลิบไร้เลือดเทคนิคใหม่ เพื่อช่วยแก้ปัญหาเดิมๆที่พบเจอ จึงทำให้เกิดเครื่องมือขลิบไร้เลือดรุ่นไทเทเนียมขึ้นมา เพื่อแก้ไขปัญหาการขลิบรุ่นเดิม ตัวใบมีดหมอเบียร์ออกแบบให้มีลักษณะกลมและคม ทำให้แผลที่ออกมาสวยและตัดได้อย่างแม่นยำ ตัวเย็บจะเป็นวัสดุไทเทเนียมที่มีขนาดเล็กแต่ให้ความแข็งแรงที่มากกว่า

นอกจากนี้ยังมีตังรองซิลิโคนช่วยในเรื่องของการห้ามเลือดทำให้มีเลือดซึมออกมาแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และยังช่วยให้ตัวเย็บหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น ส่วนระยะเวลาในการผ่าตัด ใช้เวลาเพียง 5 นาที ถือว่าเป็นการขลิบที่เร็วมากเลยทีเดียว

ขลิบกับหมอเบียร์

เทคนิคการขลิบกับหมอเบียร์มีให้เลือก 4 ระดับ

หลายคนอาจจะกำลังงง ว่าการขลิบสามารถเลือกระดับได้ด้วยหรอ ไม่ใช่เป็นเพียงตัดหนังหุ้มปลายออกเพียงเท่านั้นหรอ ซึ่งหมอเบียร์ได้เล็งเห็นว่า น้องชายของแต่ละคนมีทั้งขนาดและความยาวที่แตกต่างกัน ในการขลิบแต่ละแบบอาจจะไม่สามรถเข้าได้กับทุกคน หมอเบียร์จึงได้แบ่งเทคนิคการขลิบออกมาให้ได้เป็น 4 ระดับ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการขลิบของแต่ละเคสน้องชายออกมาหล่อที่สุด ดังนี้

  1. การขลิบหนังหุ้มปลายออกเพียงเล็กน้อย (Minimal) เป็นการขลิบเพื่อให้หนังที่ยาว หรือหนังหุ้มปลายตีบ บีบรัดจนทำความสพอาดได้ยาก ช่วยให้หัวขององคชาตเปิดออกได้ดียิ่งขึ้น
  2. การขลิบหนังหุ้มปลายออกบางส่วน (Partial) เป็นหารขลิบหนังหุ้มปลายออกเพียงบางส่วน โดยเหลือส่วนที่สามารถเอาไว้ปิดส่วนที่ยังอ่อนไหวในขณะที่อวัยวะเพศอ่อนตัว และเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวขึ้นจะยังสามารถเปิดหัวองคชาตออกมาได้ทั้งหมด
  3. การขลิบหนังหุ้มปลายในระดับที่ไม่ตึงมาก (Loose) เป็นการขลิบในระดับที่หัวอวัยวะเพศจะถูกเปิดออกมาทั้งหมด เมื่อมีการอ่อนตัวจะมีเพียงหนังหุ้มเล็กน้อยบริเวณของของหัวองคชาต
  4. การขลิบหนังหุ้มปลายแบบตึง (Tight) เป็นการขลิบโดยนำหนังหุ้มปลายออกทั้งหมด ทำให้ไม่มีหนังที่ห้อยบริเวณอวัยวะเพศ เมื่อมีการอ่อนตัวจะไม่มีหนังหุ้มปลายหุ้มบริเวณองคชาต และเมื่อมีการแข็งตัวจะไม่สามารถขยับอวัยวะเพศขึ้นลงได้เช่นกัน
    ซึ่งในการขลิบแต่ละแบบทางแพทย์ผู้เชียวชาญจะทำการเลือกให้คนไข้ โดยคำนึงถึงความเหมาะสมของอวัยวะเพศแต่ละคน เช่น ความหนาของหนังหุ้มปลาย ขนาดของอวัยวะเพศ เป็นต้น

หลังขลิบแล้วกี่วันแผลถึงจะหาย

หลังขลิบแล้วกี่วันแผลถึงจะหาย

หากคนไข้ปฏิบัติตัวหลังการขลิบตามที่คุณหมอแนะนำ และไม่พบปัญหาหรือความผิดปกติหลังการผ่าตัด แผลจะค่อยๆแห้งภายใน 1 อาทิตย์ แต่ในระหว่างช่วง 3 วันแรกไม่ควรให้แผลโดนน้ำ โดยหลังจาก 3 วันแล้วจะสามารถโดนน้ำ อาบน้ำได้ปกติ ตัวเย็บรุ่นไทเทเนียมจะใช้เวลาในการหลุดออกหมดเพียงแค่ประมาณ 20 วันเท่านั้น ทำให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้น และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ภายในระยะเวลา 2 เดือน

 

สรุป การขลิบไร้เลือด

ในการขลิบไร้เลือดรุ่นไทเทเนียม ถือเป็นเทคนิคใหม่ที่ใช้ในการขลิบหนังหุ้มปลายได้ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าถ้าเทียบกับรุ่นเก่าใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดและพักฟื้นเร็วกว่ามาก และปัญหาเดิมๆที่เราพบในการขลิบรูปแบบเก่าก็หมดไปด้วยเช่นกัน ขลิบกับหมอเบียร์ มีให้เลือกทั้งหมด 4 ระดับด้วยกัน มั่นใจได้เลยว่าคุณหมอจะสามารถเลือกระดับการขลิบที่เข้ากับน้องชายของคุณที่สุด

นอกจากนี้เมื่อขลิบแล้ว ถ้าอยากจะเสริมหล่อให้น้องชายเพิ่ม ก็สามารถทำได้เลย เช่น ฝังมุก การฉีดฟิลเลอร์เพิ่มขนาด เป็นต้น หากใครต้องการปรึกษาหรือต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการขลิบกับหมอเบียร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมใน website ของคลินิก หรือติดต่อได้ที่ Line id : @eternityclinic4

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *