ทำความเข้าใจถึงสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้ “หลั่งเร็ว”

ทำไมแตกเร็ว

กำลังมี Sex ฟินๆ คุณผู้ชายเสร็จซะงั้นทำเอาสาวๆงง เมื่อคุณผู้ชายมีอาการ “หลั่งเร็ว” เกินไปจนทำให้หมดสนุก และแอบแซ็วกันลับหลัง “เล็กใหญ่ไม่สำคัญ ขอแค่อย่าเสร็จเร็วก็พอ” เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าว่าสาเหตุและปัจจัยในบ้าง ที่ทำให้เกิดการหลั่งเร็ว และมีทางไหนบ้างที่ช่วยให้แก้หลั่งเร็ว หรือแก้หลั่งเร็วด้วยตัวเองได้มั้ย วันนี้มาทำความเข้าใจและสำรวจตัวเองไปพร้อมๆกันว่า อาการแบบไหนถึงเรียกว่าหลั่งเร็ว

แบบไหนถึงเรียกว่า “หลั่งเร็ว”

เมื่อเห็นชื่อเรื่องด้านบน หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่า เอ๊ะ! แบบเราเรียกหลั่งเร็วหรือเปล่านะ แล้วแบบไหนล่ะถึงเรียกว่าหลั่งเร็ว วันนี้หมอเบียร์จะมาบอกถึงอาการคล่าวๆ ให้คุณผู้อ่านได้ทำการสำรวจตัวเองกันว่าเข้าข่ายอาการหลั่งเร็วหรือเปล่า
การหลั่งเร็ว ( Premature Ejaculation: PE ) คือ การที่คุณผู้ขายเกิดการควบคุมการหลังของอสุจิไม่ได้ขณะมีเพศสัมพันธ์ หรือถึงจุดสุดยอดเมื่อสอดใส่ได้ไม่ถึง 2 นาทีเท่านั้น ซึ่งโดยปกติธรรมชาติสร้างให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดช้ากว่าผู้ชายอยู่แล้ว โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 – 15 นาที และผู้ชายไทยอยู่ที่ 5 – 7 นาที จึงต้องมีสิ่งที่เรียกว่า “การเล้าโลม” เพื่อให้ฝ่ายหญิงรู้สึกมีอารมณ์ร่วมอย่างเต็มที่ เมื่อฝ่ายหญิงพร้อมแล้วฝ่ายชายก็เริ่มบรรเลงเพลงรักอย่างเต็มที่ เพื่ออยากให้คู่นอนเกิดความประทับใจ แต่เริ่มไปได้ไม่เท่าไหร่ก็เสร็จซะงั้น จนอาจทำให้เสียความมั่นใจและอาจจะเป็นปัญหาใหญ่ในเรื่องชีวิตคู่ตามมาภายหลังได้ หากไม่รีบทำการรักษา

หลั่งเร็วเพราะ

อาการหลั่งเร็วเกิดจากสาเหตุอะไร

อาการหลั่งเร็ว ( Premature Ejaculation ) ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คือการถึงจุดสุดยอดด้วยเวลาที่รวดเร็วหลังจากเริ่มมีเพศสัมพันธ์ไปได้ไม่นาน ซึ่งการหลั่งเร็วไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ขนาดของอวัยวะเพศ แต่เกิดจากภายในของตัวเรา นั่นคือ การที่ประสาทสัมผัสขององคชาตและสมองที่ตอบสนองต่อสิ่งเร้าเร็วเกินไป ซึ่งโดยปกติผู้ชายไทยจะถึงจุดสุดยอดโดยระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 5 – 7 นาที สาเหตุอาจเกิดจากปัจจับเหล่านี้

 1. มีระบบประสาทสัมผัสที่องคชาตไวกว่าปกติ
 2. ระบบประสาทตอบสนองต่อสิ่งเร้าเร็วเกินไป
 3. สาร Serotonin หรือ สารที่ส่งผลต่ออารมณ์และพฤติกรรมหลั่งผิดปกติ
 4. รับประทานสิ่งที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการตื่นตัวของอวัยวะเพศ
 5. ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์หรือช่วยตัวเองมาเป็นระยะเวลานาน

เสร็จเร็วเพราะอะไร''หลั่ง''

ปัจจัยที่ทำให้เกิดการหลั่งเร็ว

จากสาเหตุด้านบน จะเห็นได้ว่าปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้เกิดการหลั่งเร็วนั้น มีทั้งปัจจัยทางด้านร่างกาย และปัจจัยทางด้านจิตใจ เรามาทำความเข้าใจกับปัจจัยในการทำให้หลั่งเร็ว พร้อมสำรวจตัวเองไปพร้อมๆกัน ตามหัวข้อด้านล่างนี้

 • การหลั่งเร็วจากปัจจัยทางด้านร่างกาย การที่มีสิ่งกระทบจิตใจ เช่น มีความกังวลมากเกินไป มีความเครียดสะสม หรือคนที่มีภาวะซึมเศร้า ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้หลั่งเร็วด้วย แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่ชัดเจนนัก เพราะการหลั่งเร็วอาจมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย
 • การหลั่งเร็วจากปัจจัยทางด้านร่างกาย ในกรณีนี้สาเหตุมากมาจากฮอร์โมนที่หลั่งออกมาผิดปกติ หรืออวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ และระบบประสาทที่รับความรู้สึกที่ปลายองคชาตเร็วต่อสิ่งเร้ามากเกินไป จนทำให้ยากต่อการควบคุมการหลั่งอสุจิ จนทำให้เกิดการหลั่งเร็วตามมา

รักษากับหมอเบียร์

แก้ปัญหาหลั่งเร็วกับหมอเบียร์

เมื่อมีการหลั่งเร็วเกิดขึ้น ทำให้คุณผู้ชายหลายท่านเกิดความกังวล และเกิดอายที่จะบอกคนอื่น เอาแต่เสิร์จหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต วิธีต่างๆนาๆเพื่อช่วยแก้หลั่งเร็ว โดยที่ไม่ได้รู้ถึงสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้อง วันนี้หมอเบียร์จะมาบอกถึงวิธีการแก้ปัญหาง่ายๆด้วยตัวเอง และแก้ด้วยวิธีที่ถูกต้องและถาวรได้ที่คลินิกของหมอเบียร์ ดังนี้

 1. การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ เริ่มจากการปลุกอารมณ์ของคู่นอนด้วยการเล้าโลมให้นานขึ้น ค่อยเป็นค่อยไปไม่ต้องรีบร้อนในการสอดใส่ หรือการช่วยตัวเองก่อนมีเพศสัมพันธ์เพื่อช่วยยืดระยะเวลาในการหลั่งให้นานขึ้น หรือการปรับจังหวะในการมีเพศสัมพันธ์ในจังหวะที่ใกล้เสร็จ โดยการลดความเร็วลงสลับกับเร่งความเร็วขึ้นเพื่อเป็นการยืดระยะเวลาในการหลั่ง
 2. การเลือกซื้อถุงยางอนามัย ถุงยางอนามัยที่มีความบางทำให้การรับรู้ความรู้สึกขององคชาตเร็วตามไปด้วย การใช้ถุงยางอนามัยที่มีลักษณะหนาขึ้นมาหน่อยจะช่วยชะลอการหลั่งเร็วได้
 3. การใช้ยารักษาแก้หลั่งเร็ว เป็นวิธีที่ต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันยาที่สามารถช่วยชะลอการหลังเร็วมีทั้งแบบทาและแบบกินให้เราได้เลือกกันตามสะดวกและตามความเหมาะสม หากใครสนใจสั่งซื้อ ทางคลินิกก็มีจำหน่ายเช่นกัน
 4. การผ่าตัดแก้หลังเร็ว เป็นวิธีที่แก้การหลังเร็วได้ถาวร โดยการตัดเส้นประสาท (Dorsal Nerve) ซึ่งเป็นตัวระรับความรู้สึกที่องคชาตได้ประมาณ 80% ทำให้เมื่อตัดแล้วเวลาในการหลั่งของคนไข้กลับมาดีขึ้นหรือกลับมาเป็นปกตินั่นเอง

รักษาอาการหลั่งเร็ว

สรุปการ”หลั่งเร็ว”รักษาได้ไม่ต้องอาย

อาการหลั่งเร็วสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุและหลายปัจจัย มีทั้งภายนอกและภายใน การสำรวจตัวเองและยอมรับว่าตัวเองนั้นมีภาวะหลั่งเร็วไม่ใช่เรื่องน่าอาย ในปัจจุบันสามารถแก้ปัญหาของการหลั่งเร็วได้แล้ว และเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น มีทั้งการใช้ยา และการผ่าตัดที่สามารถช่วยแก้ได้ถาวร หากใครมีปัญหาหรือกังวลเรื่องนี้อยู่ ปรึกษาหมอเบียร์และอยากให้หมอเบียร์ได้ช่วยแก้ปัญหาหนักใจเหล่านี้ สามารถติดต่อคลินิกได้โดยตรงเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการรักษา

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *