เล็กหรือใหญ่!! วิธีวัดขนาดอวัยวะเพศ “จู๋” ที่ถูกต้อง พร้อมวิธีเลือกไซส์ถุงยาง

วัดขนาดจู๋

เชื่อไหมครับว่าคุณผู้ชายกว่า 60% ยังไม่รู้ วิธีวัดขนาดอวัยวะเพศ หรือน้องชายของตัวเอง และไม่เคยรู้ว่าน้องชายตัวเองไซส์อะไร

จนเลือกไม่ถูกว่าต้องใช้ถุงยางอนามัยขนาดเท่าไร ปกติแล้วจะไม่ค่อยกล้าวัดกันเท่าไหร่ เพราะกลัวว่าน้องชายตัวเองจะเล็ก สั้น เบี้ยว และอายเพื่อนกลัวเพื่อนจะล้อ

เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงนะครับเพราะ “หมอเบียร์” ถนัดเรื่องเพิ่มขนาดน้องชายแบบถาวรเลย ทั้ง ฉีดอวัยวเพศชาย เพิ่มขนาดเส้นรอบวง ฉีดซิลิโคนเหลวเพื่อเพิ่มขนาด รวมถึงการผ่าตัดเพิ่มขนาด

ซึ่งเป็นการเพิ่มความยาวและเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ด้วยวิธีทางการแพทย์ที่อยู่ภายใต้การดูแลจากศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่ง “หมอเบียร์” เองก็สามารถทำได้แบบ Full Corse เพิ่มขนาดอวัยวเพศ หรือเพิ่มขนาดเส้นรอบวง และเพิ่มความยาว สามารถปรึกษา และอ่านบริการเพิ่มขนาดนี้ได้จากลิงค์นี้เลย https://eternityclinic.net/enlargement/ มาต่อกันที่การวัดจู๋ครับ

การสำรวจของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พบว่า ขนาดของ “จู๋” ผู้ชายไทยที่มีมากเป็นอันดับหนึ่ง คือ ขนาด 52 มิลลิเมตร (สำรวจจากการเลือกซื้อถุงยางนะครับ ไม่ได้วัดขนาดน้องชาย กี่นิ้ว จากสถิติ ถุงยางไซส์ที่ขายดีสุดในเมืองไทยคือ 52 มม. นะครับ รองลงมาคือ 49 มม. ซึ่งแค่สองไซส์นี้ก็กินส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ส่วน 54 กับ 56 ก็มีแต่น้อยมากครับ)

ถ้าอยากมีเซ็กซ์แบบปลอดภัย ก่อนอื่นก็ต้องวัดขนาดจู๋ วัดขนาดน้องชายตัวเองให้เป็นก่อน จะได้หาถุงครอบได้ตรงไซส์ ไม่ต้องไปกังวลว่าจะเล็กจะใหญ่ เพราะของอย่างนี้มันอยู่ที่ลีลาและคุณภาพเมื่อตอนอยู่บนเตียงต่างหาก

ปกติเวลาเราวัดขนาดน้องชาย เราจะวัดเพราะเราอยากรู้สองอย่างคือ 1. มึงยาวเท่าไหร่ 2. มึงหนาเท่าไหร่ ซึ่งความหนาของน้องชายมันจะเป็นตัวกำหนดขนาดของถุงยางที่เราจะต้องใช้ เพราะถ้าใส่คับไปก็เกิดการแตกของถุงยางได้ !!! หรือถ้าเกิดบางคนคิดว่า เออ ไม่ต้องวัด เลือกอันใหญ่สุดไปเลยแล้วกัน เซฟๆ ปรากฏว่าทำไปทำมา หลุดครับ !!!! สรุปวิธีวัดขนาดถุงยางให้พอดีสำหรับท่านชายขนาดเท่าไหร่ ไปวัดกันเลย

วิธีวัดขนาดอวัยวะเพศ เพื่อหาขนาดถุงยางให้เหมาะสมกับตัวเอง
ก่อนอื่นเลยเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การวัดขนาดอวัยวะเพศ เพื่อหาขนาดถุงยางที่เหมาะสมนั้น ต้องวัดตอนที่อวัยวะเพศชายแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น! และวัดตำแหน่งบริเวณกึ่งกลางความยาวของอวัยวะเพศ ซึ่งขั้นตอนนี้ใครจะใช้วิธีใดให้อวัยวะเพศแข็งตัว ก็ตามสะดวกตามใจชอบได้เลย หมอสรุปวิธีวัดขนาดถุงยาง แบบง่ายๆและครบถ้วน สามารถนำไปใช้งานจริงได้ 3 วิธี ด้วยกัน ได้แก่

สายวัด

1. ใช้สายวัดตัวทั่วไป

วิธีการวัดขนาดถุงยางอนามัยที่เหมาะสมกับผู้ใช้แบบแม่นยำที่สุด โดยใช้สายวัดตัวที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด วิธีนี้ต้องกดเครื่องคิดเลขคำนวณกันนิดหน่อย สามารถทำได้โดย ใช้สายวัดพันรอบอวัยวะเพศชายที่แข็งตัวเต็มที่ บริเวณกึ่งกลางของความยาว แล้วจดค่าที่ได้ โดยใช้มาตรวัดเป็นมิลลิเมตร (มม.) จากนั้นนำค่าที่ได้มาหารด้วย 2.3 ก็จะได้ขนาดถุงยางอนามัยที่กระชับพอดีเป๊ะๆ สำหรับคุณแล้ว

สูตรวิธีวัดขนาดอวัยวะเพศ เพื่อหาขนาดถุงยาง
ความกว้างของถุงยางอนามัย (เมื่อวางแบนราบบนพื้น) = ความยาวเส้นรอบวงของถุงยางอนามัย (มม.) หาร 2
ขนาดถุงยางอนามัยที่ควรใช้ (ขนาดที่เหมาะสมกับอวัยวะเพศ) = ความยาวเส้นรอบวงอวัยวะเพศ (มม.) หาร 2.3

วิธีวัดขนาดถุงยางที่นำค่าความยาวเส้นรอบอวัยวะเพศ (มม.) มาหารด้วย 2 นั้น เป็นค่าขนาดที่คุณจะสามารถสวมใส่ครอบเข้าไปได้พอดีแต่ไม่กระชับ จึงมีงานวิจัยในต่างประเทศได้ทำการทดลอง เพื่อหาค่าการคำนวณที่เหมาะสมยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้ขนาดถุงยางที่กระชับคล่องตัวของผู้ใช้

พบว่าต้องลดค่าตัวหารลง 10-20% หรือค่าของช่วงที่ 2.2 – 2.4 เพื่อให้ง่ายในการตัดสินใจสำหรับการเลือกใช้ค่าตัวหาร จึงขอแนะนำให้ใช้ค่ากลางของช่วงคือ 2.3 มาเป็นตัวหารในการคำนวณ เพื่อหาขนาดถุงยางที่กระชับและ สวมใส่สบายที่สุดของแต่ละคน

ตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณวัดเส้นรอบวงของอวัยวะเพศขณะแข็งตัวเต็มที่ได้ 120 มม. ให้นำมาหารด้วย 2.3 จะได้ 52.17 เมื่อซื้อถุงยางอนามัย คุณควรเลือกซื้อขนาด 52 มม. เพราะถุงยางอนามัย สามารถขยายตัวได้อีกเล็กน้อยทำให้คุณสามารถใช้ขนาดนี้ได้โดยไม่อึดอัด

ขนาดอวัยวะเพศของชายเอเชีย มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ช่วง 49 – 56 มม. และค่าเฉลี่ยขนาดอวัยวะเพศของชายไทยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 49 มม. และ 52 มม. เป็นหลัก ทำให้ตลาดถุงยางอนามัยในประเทศไทยจะมีถุงยางอนามัยขนาด 49 และ 52 มิลลิเมตร จำหน่ายมากที่สุด และมีรูปแบบให้เลือกมากที่สุดนั่นเอง

หรือถ้าใครขี้เกียจกดเครื่องคิดเลข เมื่อวัดขนาดอวัยวะเพศเสร็จแล้ว ก็ลองนำมาเทียบขนาดถุงยางที่เหมาะสม จากตารางที่คำนวณสรุปมาให้แล้วได้เลย

ตารางวัดขนาดอวัยวะเพศ

 

2. ใช้สายวัดขนาดอวัยวะเพศมาตรฐาน จากกระทรวงสาธารณะสุข

สายวัดขนาดอวัยวะเพศ

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ เพียงคุณมีเครื่องพิมพ์เอกสาร (Printer) โดยคุณจะต้อง พิมพ์-ตัด-วัด เครื่องมือนี้มีชื่อเรียกว่า “เครื่องมือวัดจู๋” ที่คิดค้นโดยกลุ่มโรคเอดส์กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นเครื่องมือวัดขนาดอวัยวะเพศชายไทย ที่เป็นมาตรฐานโดยเฉพาะขึ้นมาให้ได้ใช้กัน

โดยมีมาตรวัดเป็นมิลลิเมตร (มม.) และเป็นแบบพิมพ์ใส่กระดาษ ที่ให้ทุกคนสามารถนำไปใช้งานได้ง่าย สะดวก ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเพื่อป้องกันโรคติดต่อ

โดยสามารถดาวน์โหลดสายวัดขนาดถุงยางเป็นไฟล์รูป .JPEG ได้ที่นี่ ! >>> สายวัดขนาดถุงยางอนามัย <<< เมื่อได้ไฟล์แล้ว แนะนำให้เปิดด้วยโปรแกรม Adobe Reader เพื่อสั่งพิมพ์แบบความละเอียดสูง และตั้งค่า Page Scaling เป็น none (หรือ การพิมพ์แบบไร้ขอบ) เพื่อสเกลที่แม่นยำมากที่สุด

จากนั้นนำมาตัดตามรูป เพื่อใช้เป็นเครื่องมือวัดขนาดถุงยางได้เลย โดยใช้สายวัดพันรอบอวัยวะเพศที่แข็งตัวเต็มที่ ที่สายวัดจะบอกขนาดถุงยางที่เหมาะสมไว้ให้แล้ว ไม่ต้องเหนื่อยคำนวณเอง แล้วสามารถไปหาซื้อถุงยางตามขนาดที่วัดได้ ได้เลย

3. ใช้สมาร์ทโฟน ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิดหรอก เพราะสมาร์ทโฟนมันทำได้ทุกอย่างจริงๆ เพียงแค่คุณมีสมาร์ทโฟนที่มีอินเตอร์เน็ตสักเครื่อง ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้แล้ว โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

วัดขนาดด้วยมือถือ

1.เปิดเว็บบราวเซอร์เข้าไปที่ mysize-measure.com แล้วเลือกภาษาอังกฤษตรงกลาง
2.หมุนหน้าจอโทรศัพท์ของคุณให้เป็นแนวนอน
3.เลื่อนหน้าจอขึ้นไปตรงโซนที่ใช้วัดขนาดถุงยาง วางอวัยวะเพศบริเวณกึ่งกลางความยาว ขณะแข็งตัวเต็มที่ลงบนมาตรวัดเพื่อเทียบขนาด จากนั้นนำค่าที่ได้ไปเลือกซื้อถุงยางอนามัยได้เลย

นอกจากนี้ยังมีสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ควรพิจารณาร่วมด้วยในการเลือกซื้อถุงยางอนามัย คือ การสังเกตฉลากบนกล่องถุงยางอนามัย การดูเครื่องหมาย อย. การดูวันที่ผลิตและวันหมดอายุ และควรอ่านเอกสารกำกับภายในกล่องอย่าวละเอียด รวมไปถึงการเก็บรักษาถุงยางอนามัยเมื่อยังไม่ได้ใช้งาน

ไม่ควรเก็บในที่ร้อน หลีกเลี่ยงแสงแดดและแสงฟลูออเรสเซนต์ ไม่เก็บในลักษะที่มีการกดทับ เช่น ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง กระเป่าสตางค์ เป็นต้น รับประกันว่าเพียงเท่านี้ คุณจะได้ขนาดถุงยางที่ถูกต้อง และใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

สรุป

สำหรับผู้ชายที่มีอวัยวะเพศขนาดเล็กกว่าตัวเลขที่กล่าวมา ก็อย่าเพิ่งกังวลหรือจิตตกไป เพราะสาวๆ ที่ร่วมทำการสำรวจได้ให้กำลังใจว่า แม้ขนาดจะสำคัญกับพวกเธอ แต่ก็ยังมีปัจจัยสำคัญอื่นๆ รวมอยู่ด้วย โดยเฉพาะการเป็นคู่หลับนอนที่ดียามมีเพศสัมพันธ์

“ขนาดของน้องชายสำคัญก็จริง แต่การรู้ว่าควรทำอย่างไรและทำให้เธอรู้สึกพึงพอใจนั้นสำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใด” หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือ แค่การมีขนาดน้องชายที่ใหญ่ ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จในเรื่องเซ็กส์ เพราะต่อให้มีขนาดเล็ก คุณก็สามารถทำให้เธอมีความสุขได้เช่นกัน

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
Line id @eternityclinic2
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *