เส้นสองสลึง คืออะไร ควรตัดไหม“หมอเบียร์”มีคำตอบ

เส้นสองสลึง คืออะไร

คุณผู้ชายหลายคนทราบกันหรือไม่ว่าเส้นที่ยึดอยู่ตรงน้องชาย หรือ “เส้นสองสลึง” ที่เราเรียกกันมีหน้าที่อะไร และถ้าขาดหรือตัดออกไปจะส่งผลอะไรหรือไม่ และยังมีหลายคนคิดว่าการที่เส้นสองสลึงขาด คือ การเสียพรหมจรรย์ของคุณผู้ชาย ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด แล้วอยากรู้หรือไม่ว่าความจริงเป็นอย่างไร เราควรตัดเส้นสองสลึงไหม แล้วถ้าเส้นสองสลึงตึง,ขาดหรือรู้สึกเจ็บล่ะ ควรทำอย่างไร

เส้นสองสลึง คืออะไร

เรามาทำความรู้จักกับเส้นสองสลึงกันก่อนดีกว่า ซึ่งเส้นสองสลึง คือ พังผืดที่มีหน้าที่ยึดปลายอวัยวะเพศ (FRENULUM) เป็นเส้นเอ็นเล็กๆที่ยึดระหว่างหัวองคชาตกับหนังหุ้มปลาย เส้นสองสลึงนี้มีโครงสร้างทางกายวิภาคเหมือนกับเส้นที่อยู่ใต้ลิ้นของเรา มีเพียงเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยง ไม่มีเส้นประสาทใดๆ เส้นสองสลึงพบประมาณ 5 % ของคนทั่วไป

โดยมีความตึงมากน้อยแตกต่างกัน แต่ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด และสามารถดำเนินกิจกรรมทางเพศได้ตามปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องแก้ไขหรือตัดออกแต่ในบางคน เส้นสองสลึงอาจมีความตึง หรือสั้นเกิดไป จนอาจขาดและกลายเป็นแผลได้ จึงแนะนำให้ทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขพังผืดที่ยึดอยู่บริเวณเส้นสองสลึงออก

เส้นสองสลึงควรรู้ก่อนตัด

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับเส้นสองสลึง

  1. เส้นสองสลึงเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึกมาก หากสัมผัสเพียงนิดเดียว ก็สามารถทำให้อารมณ์ทางเพศของคุณผู้ชายพุ่งพร่านได้ แต่มีข้อเสียอย่างหนึ่ง ก็คือ เมื่อเส้นสองสลึงไวต่อความรู้สึกแล้ว อาจทำให้มีปัญหาหลั่งเร็วตามมาได้ สำหรับคนที่เจอปัญหานี้ ก็สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อตัดออกได้
  2. หากมีเส้นสองสลึงที่สั้นจนเกิดไป ทำให้ไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายขึ้นลงได้สุด และรู้สึกเจ็บปวดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว หรือเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากเส้นสองสลึงตึง ในบางกรณีการมีเพศสัมพันธ์หรือการช่วยตัวเองอาจทำให้เส้นสองสลึงขาดและมีเลือดออกได้
  3. บริเวณเส้นสองสลึง จะมีเส้นเลือดที่ชื่อว่า Frenulum Vein หล่อเลี้ยง ซึ่งเมื่อเราช่วยตัวเองหรือมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงเกินไปจนทำให้เส้นสองสลึงขาด อาจทำให้เลือดกระฉูดออกมาเป็นจำนวนมากได้

ตัดเส้นสองสลึกดียังใง

ข้อดีของการตัดเส้นสองสลึง

  1. ถ้าหากว่าอวัยวะเพศของคุณไวต่อสิ่งกระตุ้นมากทำให้เกิดการหลั่งเร็ว การเอาเส้นเอ็นเล็ก ๆ นี่ออกจะทำให้คุณลดความไวลงได้ (หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเส้นสองสลึงนั้น มีความไวต่อการสัมผัสมาก ๆ ทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดอาการหลั่งเร็วได้บ่อย ๆ)
  2. อย่างที่ทราบกันว่าเส้นนี้มันทำหน้าที่ยึด ระหว่างหัวของอวัยวะกับหนังหุ้มปลาย การผ่าตัดนำเส้นสองสลึงออก จะทำให้คุณสามารถรูดหนังหุ้มปลายขึ้น – ลงได้ง่ายขึ้น
  3. เมื่อคุณผ่าตัดนำเส้นสองสลึงออก หากต้องการขลิบหนังหุ้มปลายจะทำให้คุณหมอสามารถตัดหนังออกเพิ่มได้มากกว่าเดิม เนื่องจากไม่มีอะไรมายึดหนังหุ้มไว้ ซึ่งในข้อนี้ก็เป็นข้อดีของคนที่อยากขลิบแบบ high หรือเอาหนังหุ้มปลายออกเยอะแบบที่ฝั่งนิยมทำกัน
  4. เส้นสองสลึงมีหน้าที่ยึดบริเวณหัวกับหนังหุ้มปลาย หากมีการช่วยตัวเองที่รุนแรงเกินไปก็เสี่ยงทำให้เส้นเอ็นขาดได้ เมื่อตัดออกแล้วทำให้เราไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้
  5. เนื่องจากเส้นสองสลึง ทำหน้าที่ยึดส่วนหัวไว้บริเวณด้านล่างของอวัยวะ ทำให้เวลาแข้งตัวหนังด้านบนจะรูดเปิดหมด แต่ด้านล่างยังมีเส้นยึดไว้ ทำให้เรามองคล้ายเป็นตัว V ทำให้บางครั้งหลายคนคิดว่าเอาเส้นสองสลึงออกดีกว่า เพื่อให้หนังหุ้มปลายรูดเปิดหมดได้แบบเสมอกัน

ข้อเสียตัดเส้นสองสลึง

ข้อเสียของการตัดเส้นสองสลึง

  1. อย่างที่หลายคนทราบว่าเส้นสองสลึงนี้ จะเป็นจุดที่ค่อนข้างไวต่อความรู้สึก หลายคนเลยอยากจะเก็บไว้เอาไว้เพื่อเพิ่มความรู้สึกเสียวซ่านเวลาสัมผัสโดน ซึ่งถ้าเอาออกก็จะทำให้ความรู้สึกสัมผัสลดลงได้
  2. บริเวณเส้นสองสลึง เป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดมาเลี้ยงเป็นจำนวนมาก เรียกว่า Frenulum vein ซึ่งเมื่อถูกตัดออกจะทำให้มีเลือดออกค่อนข้าง หลายคนที่ขลิบใหม่ ๆ จะสังเกตเห็นว่าตรงนี้แหละที่มีโอกาสแผลจะซึมได้มากที่สุด

ควรตัดเส้นสองสลึงไหม

สรุปเราควรตัด เส้นสองสลึง หรือไม่

เส้นสองสลึงนั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากไม่พบว่าการมีอยู่ของเส้นสองสลึงนั้น สร้างปัญหากวนใจให้คุณ ก็สามารถที่จะเก็บไว้ได้ หรือไม่ได้มีปัญหาแต่อยากที่จะตัดออกก็สามารถทำได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ ซึ่งหากต้องการที่จะนำออกสามารถติดต่อหมอเบียร์ได้ หรือสามารถฟังข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Youtube ของหมอเบียร์ได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *