ปัญหาหนังหุ้มปลาย ขลิบกับหมอเบียร์ช่วยคุณได้

หนังหุ้มปลาย

หนังหุ้มปลาย ( Foreskin ) เจอกับปัญหา ตีบ แตก อักเสบ ทำยังไงดี! ทำเอาคุณผู้ชายปวดหัว นอกจากเจ็บแล้วรู้ไหมว่าหากปล่อยไว้นานอาจอัจตรายกว่าที่คิดรู้ทันปัญหาหนังหุ้มปลาย ทำความเข้าใจ และแก้ปัญหาให้ตรงจุดบทความนี้จะทำให้คุณเข้าใจปัญหาและข้อเสียของหนังหุ้มปลายได้ดีขึ้น และคำถามที่หลายๆคนสงสัยว่าหากหนังหุ้มปลายมีปัญหา เราสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ปกติหรือไม่ ถ้าอยากรู้คำตอบแล้ว เรามาอ่านบทความนี้ไปพร้อมๆกัน

หนังหุ้มปลายตีบ

ปัญหาหนังหุ้มปลายที่พบบ่อย

หนังหุ้มปลายองคชาต ( Foreskin ) เป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนมีแน่นอนอยู่แล้ว แต่จะมีบางคนที่หนังหุ้มปลายมีปัญหา ไม่สามารถเปิดออกได้ตามปกติ แม้จะถึงช่วงวัยที่เหมาะสมแล้วก็ตาม หรืออาจจะมีบางคนที่ไม่ได่ดูแลรักษาความสะอาดบริเวณหนังหุ้มปลายให้ดีจนเกิดเป็นปัญหาตามมาซึ่งปัญหาที่พบบ่อยๆ มีอยู่ 3 แบบ คือ

  1. หนังหุ้มปลายตีบ (Phimosis) คือภาวะที่บริเวณหนังหุ้มปลายจะมีความแคบผิดปกติ จนไม่สามารถรูดปิดได้ หรือเปิดได้เพียงบางส่วนจนทำให้ทำความสะอาดได้ยาก และเป็นอุปสรรคในการมีเพศสัมพันธ์
  2. หนังหุ้มปลายแตก คือภาวะที่ผิวหนังบริเวณหนังหุ้มปลายแตก ซึ่งสาเหตุอาจมาจากอายุที่มากขึ้นทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง หรือโรคประจำตัว เช่นโรคเบาหวาน ซึ่งอาการนี้จะเกิดขึ้นภายหลังในวัยผู้ใหญ่
  3. หนังหุ้มปลายอักเสบ ( Balanitis ) คือภาวะติดเชื้อที่บริเวณหนังหุ้มปลาย มีอาการอักเสบ ปวด แดง บวมหรือเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

หนังหุ้มปลายแตก

หนังหุ้มปลายมีความผิดปกติส่งผลเสียอย่างไร

  • เมื่อปัสสาวะแล้วทำห็รู้สึกว่าลำบากและติดขัด
  • บริเวณหัวอวัยวะเพศรู้สึกเจ็บ
  • อวัยวะเพศมีความบวมและแดง
  • เกิดแผลและมีเนื้อตาย
  • หากปล่อยไว้อาจทำให้ต้องตัดอวัยวะเพศทิ้ง
  • เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งองคชาตมากขึ้น

ไข่เป็นแผลมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

เมื่อเราประสบกับปัญหาบริเวณหนังหุ้มปลาย ( Foreskin ) หรือหนังหุ้มปลายเราไม่เปิด แน่นอนว่าต้องเกิดคำถามนี้ขึ้น ว่าสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม ตอบเลยว่าได้ แต่อาจเกิดแผลและรู้สึกเจ็บได้ และจะเป็นแผลซ้ำๆไม่หายขาด นอกจากนี้ยังส่งผลในเรื่องของความรู้สึกที่บริเวณหัวอวัยวะเพศอีกด้วย 

จริงๆแล้วควรที่จะทำการรักษาก่อนจะดีกว่า เพื่อเลี่ยงการติดเชื้อทั้งตัวเราและคู่นอน ซึ่งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ฝ่ายหญิงติดเชื้อและกลายเป็นมะเร็งได้ เพราะเมื่อเราเกิดปัญหาที่บริเวณหนังหุ้มปลาย จะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสมากมายเลยทีเดียว จึงทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างโรคมะเร็งปากมดลูกจากการติดเชื้อ HPV ได้

ขลิบปลาย

ขลิบปลายกับหมอเบียร์เคลียร์ทุกปัญหา

ถ้าให้พูดถึงเรื่องขลิบ กล้าพูดได้เลยว่าหมอเบียร์เป็นตัวเลือกในการขลิบที่ดีที่สุด ด้วยประสบการณ์การรักษาน้องชายมามากกว่าหมื่นเคสจนทำให้เห็นถึงปัญหาของคนไข้หลายเคสที่เกิดขึ้นกับตัวขลิบรุ่นเก่า จนทำให้หมอเบียร์ได้พัฒนาตัวขลิบไทเทเนียมออกมาเองเพื่อเคลียร์ปัญหาของตัวขลิบแบบเดิมให้หมดไปขลิบกับหมอเบียร์ที่มีความชำนาญ ทำให้ใช้เวลาในการขลิบเพียง 5 นาที และมีเลือดซึมออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแผลสวยแถมยังหายเร็วอีกด้วย 

ไม่ว่าหนังหุ้มปลายจะหนา หรือยาวแค่ไหน หมอเบียร์สามารถขลิบให้ได้หมดทุกเคส นอกจากนี้หมอเบียร์ยังสามารถช่วยออกแบบให้ได้ด้วยว่า ต้องขลิบระดับไหนน้องชายจึงจะออกมาดูดีที่สุดและหากอยากทำบริการอื่นเพิ่มเติม เช่น เสริมขนาด เพิ่มความอึด เพิ่มความยาว สามารถทำกับหมอเบียร์ได้เช่นเดียวกัน

 

สรุปปัญหาหนังหุ้มปลายควรปล่อยไว้หรือไม่

ปัญหาหนังหุ้มปลายอันตรายกว่าที่คิดหากปล่อยไว้นาน อาจร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็ง ต้องตัดน้องชายทิ้ง หรือทำให้คู่นอนของเราเสี่ยงเป็นมะเร็งจากการติดเชื้อที่สะสมอยู่บริเวณปลายอวัยวะเพศของเราอีกด้วย การแก้ปัญหาที่ดีที่สุด และแก้จากต้นเหตุเลยก็คือ การตัดหนังหุ้มปลายทิ้ง หรือเราเรียกว่าขลิบนั่นเอง 

ซึ่งจะช่วยให้ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และทำให้น้องชายไม่เกิดอักเสบและกลายเป็นแผล จึงหมดห่วงเรื่องการติดเชื้อไปได้เลย และเนื่องจากขนาดน้องชายและปริมาณหนังหุ้มปลายแต่ละคนไม่เท่ากัน เมื่อตัดสินใจขลิบกับหมอเบียร์แล้ว หมอเบียร์จะสามารถช่วยดีไซน์ให้ได้ว่าขลิบแบบไหนน้องชายจะออกมาดูดีที่สุด นอกจากจะช่วยลดปัญหาและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นแล้ว ยังได้น้องชายที่ดูดีขึ้นกลับบ้านไปอีกด้วย ดูบริการเพิ่มเติมของหมอเบียร์คลิก

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *