เส้นสองสลึง

ผ่าตัดเส้นสองสลึง

คุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่ “จู๋ตึงดึงแล้วเจ็บ เปิดหัวองคชาตไม่ได้เพราะมีเส้นบางๆมารั้งไว้ รู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งขณะมีเพศสัมพันธ์ เปิดหัวองคชาตได้ไม่สุดไม่เคยล้างหัวน้องชายได้อย่างทั่วถึงเลย”

ติดต่อคลินิค

ตัดเส้นสองสลึง กับหมอเบียร์ ดีกว่ายังไง

 • ราคาดีกว่า(ถูกกว่า )
 • มาตรฐานเดียวกัน (สำคัญที่หมอ เทพมั๊ย)
 • ดูแลทั่วถึงกว่า (ตามสาขาที่ใกล้บ้าน)
 • ประสบการณ์มากกว่ามาก (เกิน 10ปี)

แล้วจะจ่ายแพง ไปทำไม

ปัญหานี้มักเกิดจากเส้นสองสลึงที่ตึงและรั้งหัวองคชาตเอาไว้ หลายคนอาจรู้จักเป็นอย่างดีแต่หลายคนก็ยังไม่รู้จัก แล้วเส้นสองสลึงคืออะไรครับหมอเบียร์ วันนี้หมอเบียร์หรือนายแพทย์สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน จะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับเจ้าเส้นสองสลึงกันว่าเส้นสองสลึงคืออะไร เส้นสองสลึงขาดทำยังไง แล้วถ้าเส้นสองสลึงไม่ขาดมีวิธีแก้ยังไงบ้าง เราจำเป็นต้องตัดเส้นสองสลึงออกไหม ตัดแล้วความรู้สึกทางเพศจะลดลงตามไปด้วยหรือปล่าว หมอเบียร์รวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับเส้นสองสลึงมาฝากทุกๆคนในบทความนี้กันแล้วครับมีอะไรบ้างไปดูกัน

เส้นสองสลึงคืออะไร

เส้นสองสลึง หรือผังผืดที่ยึดปลายอวัยวะเพศ (Frenulum) คือเส้นเอ็นที่ยึดระหว่างหัวขององคชาตกับหนังหุ้มปลายขององคชาตนั้นเอง แล้วทำไมถึงเรียกว่าเส้นสองสลึงละครับ คำนี้มีตั้งแต่ในยุคสมัยโบราณโดยเส้นสองสึงนั้นจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับขนาดความหนาของทองนั้นเอง

โดยทองสองสลึงนั้นความหนาก็จะใกล้เคียงกับเส้นสองสลึงของเรานั้นเอง นั้นคือที่มาของเส้นสองสลึง โดยเส้นสองสลึงของผู้ชายนั้นพบความแตกต่างประมาณ 5% ที่มีความตึงที่แตกต่างกัน และเส้นสองสลึงนั้นไม่ได้บ่งบอกว่า ผู้ชายคนนั้นเสียบริสุทธิ์ไปแล้ว มันก็ไม่เสมอไปนะสาวๆ

รีวิวการตัดเส้นสองสลึง

ข้อดีของการเอาเส้นสองสลึงออก

หลายคนสงสัยว่าการมีเส้นสองสลึงนั้นมันมีข้อดีอย่างไรบ้าง เส้นสองสลึงนี้มันจำเป็นแค่ไหนต่อผู้ชายอย่างเราบ้าง สำหรับคนที่หลั่งเร็ว เสร็จไว นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ คู่ควรแก่การผ่าตัดเส้นสองสลึงมาก เพราะการผ่าตัดนำเส้นสองสลึงออกนั้นยังช่วยลดปัญหาของภาวะหลั่งเร็วได้อีกด้วย 

 1. สามารถรูดหนังหุ้มปลายลงมาทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม 
 2. ลดความเสี่ยงที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก
 3. เส้นสองสลึงในบางคนเส้นสองสลึงรั้งหัวองคชาตไว้มากจึงสามารถทำให้เกิดการฉีกขาดและอักเสบได้บ่อย 
 4. ลดความเสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์หรือการช่วยตัวเองแบบหนักหน่วงแล้วเกิดกรณีเส้นสองสลึงขาดอย่างฉับพลัน ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

 

เส้นสองสลึงไม่ตึงต้องตัดออกไหม

ถ้าเรามีเส้นสองสลึงที่ไม่ตึงไม่จำเป็นต้องตัดก็ได้ครับ เหตุผลโดยตัวมันเองจะทำให้แผลหายช้าและใช้เวลาในการรักษา 3-5 วัน ถ้าไม่ตึงจริงๆหมอเบียร์ไม่แนะนำครับ ยกเว้นเป็นความต้องการส่วนตัวของคนไข้ แต่ในกรณีที่หนังหุ้มปลายแคบควรจะตัดเส้นสองสลึงออกครับ การตัดเส้นสองสลึงออกมักเกิดจากการขลิบก่อนเป็นเบื้องต้น

เนื่องจากหนังหุ้มปลายที่แคบนั้นพอรูดลงมาหนังหุ้มปลายจะรัดองคชาต ถ้าเราทำการขลิบไปแล้วและยังไม่ได้แก้ปัญหาของเส้นสองสลึงที่ตึง ในวันนึงน้องชายของคุณเกิดการแข็งตัวขึ้น เส้นสองสลึงจะเกิดการเสียดสีและเกิดการฉีกขาดได้ สุดท้ายก็ต้องทำการมาตัดเส้นสองสลึงออกอีกครั้ง ”เจ็บสองเด้งเลยทีเดียว” ดังนั้นถ้ากรณีเส้นสองสลึงไม่ตึง ไม่ต้องตัดออกครับ

วิธีผ่าตัดเส้นสองสลึง

เรามาทำความเข้าใจง่ายๆกันก่อนนะครับ โดยปกติเการผ่าตัดเส้นสองสลึงนั้นมักทำโดยการขลิบหนังหุ้มปลายซึ่งเป็นวิธีเบื้องต้น เนื่องจากเส้นสองสลึงในบางกรณีสำหรับคนที่มีหนังหุ้มปลายตีบแคบร่วมอยู่ด้วย จึงจำเป็นต้องขลิบก่อนเป็นเบื้องต้น ถ้าโดยเทคนิคหมอเบียร์แล้วถ้าคนไข้ที่ขลิบแล้วเส้นสองสลึงไม่ตึงมากจนเกินไป หมอเบียร์จะไม่แนะนำให้ตัดออก แต่สำหรับคนไข้ที่ตึงมากหมอเบียร์ก็จะแนะนำให้ตัดออก ซึ่งวิธีการผ่าตัดเส้นสองสลึงมีวิธีดังนี้

 1. ทำการฉีดยาชาที่องคชาต
 2. ทำการผ่าตัดเส้นสองสลึงในแนวขวาง
 3. ทำการเย็บแผลเป็นแนวยาวเพื่อทำให้หย่อนขึ้น
 4. ทำความสะอาดแผล
 5. กลับบ้านได้ไม่จำเป็นต้องนอนเฝ้าไข้ แผลไม่ควรโดนน้ำ 3-5 วัน หลังจากนั้นโดนน้ำได้ปกติ

 

ปัจจุบันตามคลินิกอื่นๆจะแนะนำให้ตัดเส้นสองสลึงออก โดยจะทำเป็นการตลาดเสียส่วนใหญ่ เพื่อสามารถเพิ่มราคาในคอร์สนั้นขึ้นไปได้ ถ้าใครยังหาข้อมูลอยู่จำไว้นะครับถ้าเส้นสองสลึงเราไม่ตึงไม่รั้งหัวองคชาตไม่จำเป็นต้องตัดออกครับ แต่ถ้ารั้งหัวองคชาตมากเกินไปตัดออกเลยครับเพื่อผลที่ดีต่อน้องชายของคุณ หรือใครยังไม่เข้าใจและยังหาที่ทำอยู่สามารถติดต่อสอบถามหมอเบียร์ได้นะครับ โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ id line : @eternityclinic3  มีทีมแพทยคอยให้คำแนะนำ 24 ชั่วโมงครับ

สรุป

การผ่าตัดเส้นสองสลึงนั้นมีข้อดีสำหรับคนที่มีเส้นสองสลึงที่ตึงมากเกินไปจนไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายของอวัยวะเพศลงมาได้ โดยเส้นสองสลึงที่ตึงนั้นยังเสี่ยงต่อการอักเสบและฉีกขาดฉับพลันได้อีกด้วย ดังนั้นสำหรับคนที่เส้นสองสลึงตึงจึงเหมาะที่ทำการผ่าตัดออกเป็นอย่างมาก “ลองคิดภาพดูนะครับ กำลังมีเพศสัมพันธ์อย่างดูดดื่ม ในขณะนั้นเอง มีเลือดออกที่ช่องคลอด” นึกว่าเธอเป็นเมนส์ สุดท้ายเส้นสองสลึงขาด จากฉากเลิฟซีนกลายเป็นฉากสยองขวัญได้เลยนะครับ รู้แล้วรีบแก้นะครับด้วยความปรารถนาดีจากหมอเบียร์